Cách đặt bàn thờ ông địa, thần tài hợp phong thủy hút tài lộc mua bán thuận lợi

Cách đặt bàn thờ ông địa, thần tài hợp phong thủy hút tài lộc mua bán thuận lợi

Cách đặt bàn thờ ông địa, thần tài hợp phong thủy hút tài lộc mua bán thuận lợi

      Thông thường, việc thờ cúng thần tài, ông địa thường đi liền với nhau, người ta cùng thờ cúng hai vị thần này ở một bàn thờ. Tuy nhiên đôi khi người ta lại tách riêng bàn thờ thần tài và bàn thờ Ông Địa. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đặt bàn thờ Ông Địa nhé.

Ý nghĩa của bàn thờ ông địa

      Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa thì Ông Địa được xem là vị thần hộ mệnh của xóm làng. Cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc, giúp mùa màng bội thu. Do đó, dù có bất kỳ hoạt động sản xuất nào cũng cần phải được sự đồng ý của ông Địa. Không những thế, ông Địa còn là một vị thần, giúp những người sống trên một lãnh thổ thoát khỏi sự quấy nhiễu của ma quỷ. 

cách đặt bàn thờ ông địa, thần tài

       Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa thì Ông Địa được xem là vị thần hộ mệnh của xóm làng. Cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu. Do đó, dù có bất kỳ hoạt động sản xuất nào cũng cần phải được sự đồng ý của ông Địa. Không những thế, ông Địa còn là một vị thần, giúp những người sống trên một lãnh thổ thoát khỏi sự quấy nhiễu của ma quỷ. Trên tư tưởng tâm linh đó. Việc thờ cúng ông Địa đã được người Việt Nam chú trọng từ nhiều đời. Ngoài những vai trò quan trọng của ông Địa ở trên, người ta còn tin rằng ông Địa là vị thần rước thần Tài đến nhà, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, việc thờ cúng ông Địa luôn gắn liền với việc thờ cúng thần tài.​

Xem thêm:

bàn thờ ông địa đẹp

Cách đặt bàn thờ ông địa

Nguyên tắc đặt bàn thờ

Bàn thờ Ông địa phải để dưới đất: Theo thông thường thì bàn thờ Ông Địa - Thần tài phải luôn được đặt dưới đất, và phải được đặt ở nơi có thể bao quát toàn không gian ngôi nhà, như vậy gia chủ sẽ làm ăn phát đạt.

cách đặt bàn thờ thần tài

Tầm nhìn của bàn thờ phải bao quát được cả không gian: Cách đặt bàn thờ Ông Địa - Thần tài tốt nhất là đặt ở nơi có thể bao quát được cả không gian của cửa hàng, có thể quan sát được khách ra vào cửa hàng. Thường thì gia chủ thường đặt bàn thờ Ông Địa - Thần tài ở phía chéo của ra vào.

Đặt bàn thờ ông địa đúng cách

Khi bài trí bàn thờ ông Địa, người ta thường chọn hai cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

cách đặt bàn thờ ông địa

Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng.

Cung Quý nhân nằm ở hướng Tây Bắc – đặt bàn thờ ở hướng này, chủ cửa hàng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn.

Nhưng cần chú ý:

-  Theo phong thủy bàn thờ ông địa thần tài, tránh đặt bàn thờ phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải của căn hộ khác trong chung cư, hay những nơi ẩm ướt, u ám.

-  Vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài phải ở xa nhà tắm và nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.

-  Theo phong thủy bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa không nên đặt cạnh nhà bếp vì dễ để nước dây vào bàn thờ trong quá trình nấu nướng.

-  Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu? Cách bố trí ông địa ông thần tài. Cách đặt ông địa ông thần tài bài trí theo phong thủy tốt nhất

Vì vậy, việc đặt bàn thờ ông địa cũng hết sức quan trọng. Người ta thường cúng Thổ Địa bằng chuối xiêm, thuốc lá hay một ly cà phê. Trên bàn thờ cũng cần được chuẩn bị đầy đủ các vật như bát hương, tượng, hũ gạo, hũ muối, chai rượu, chè, và thuốc lá.