Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt hướng nào ?

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt hướng nào ?

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt hướng nào ?

      Ông địa là vị thần trông coi nhà cửa, đất đai, thần tài là vị thần mang may mắn, tài lộc đến nhà. Chính vì lý do đó mà hướng đặt bàn thờ rất quan trọng.  Ông địa và thần tài để thể hiện mong muốn làm ăn phát đạt, tránh được những điều thị phi, tai ương. Ngoài ra Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng. Đặc biệt là đối với những người làm ăn, buôn bán thì càng cần được lựa chọn kỹ càng, với mong muốn rước tài, lộc vào nhà cho công việc làm ăn thêm may mắn, phát tài. Vậy hướng đặt bàn thờ ông địa thần tài phải là hướng nào để đón tài lộc ? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đặt đúng nguyên tắc là phải đặt tại vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách đến shop, cửa hàng. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ. Một là theo hướng tốt của chủ shop, hai là theo hướng đón lộc.

Theo phong thủy khi đặt bàn thờ thần tài ông địa nên chọn các hướng có cung thiên lộc, quý nhân để đón được nhiều tài lộc vào nhà nhất

1.Cung thiên lộc

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà nào có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc này đều rất tốt và may mắn. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn đúng hướng cung Thiên Lộc sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc, giàu lên nhanh chóng, nhà cửa vượng tài.
Việc đặt bàn thờ Thần Tài nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ thông minh, giỏi giang lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Vì thế, hướng cung Thiên Lộc được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa.

Tuy nhiên không phải cứ đặt hướng cung thiên lộc đều sẽ tốt. Khi đặt hướng này gia chủ cần lưu ý việc an vị bàn thờ thần tài tránh các hướng có sao không vong, tử, tuyệt. Nếu gặp khí tán thì tài lộc có cũng sẽ bị tiêu tán hết.

Trong bát quái thì hướng thiên lộc là hướng Đông – Nam, cung thiên lộc thuộc mộc. Hướng này đón khí lộc rất tốt và giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

      2. Cung Quý Nhân

Trong hướng đặt bàn thờ có 2 hướng tốt là thiên lộc và quý nhân. Thiên lộc chiêu tài thì quý nhân phù trợ.

Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu trong cát Thần, cung này có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân gia đạo sẽ luôn được bình an, hỷ khí đầy nhà, việc làm ăn buôn bán cũng gặp nhiều thuận lợi, may mắn, sẽ có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, luôn gặp dữ hóa lành. Tuy nhiên nếu gặp hướng sao Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn Phúc giảm đi nhiều, hoặc có mắc kiếp nạn cũng khó tránh khỏi, bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, sẽ hay gặp phải thị phi, tai ương.

Trong bát quái thì cung quý nhân nằm hướng Tây – Bắc. Trong quá trình xác định hướng cần dùng la bàn để xác định cung chính xác.

Xem thêm:

Bàn thờ thần tài đẹp

Thỉnh thần tài ông địa như thế nào sau khi chọn hướng ?

Bàn thờ thần tài phải dựa tường vững chãi, tránh kết cấu động làm ảnh hưởng tới tài lộc. Tường dựa cũng không được đục lỗ để tránh tiền tài bị thất thoát.

Thỉnh thần tài, ông địa về cần được làm theo các bước. Nếu như bạn mời thầy phong thủy hoặc thỉnh thần từ chùa về thì trước tiên bạn mua tượng thần tài , ông địa từ cửa hàng về phải được bọc trong giấy đỏ, hộp sạch sẽ. Tiếp đó sẽ mang vào chùa nhờ các sư trong chùa “chú nguyện nhập thần” sau đó chọn ngày giờ tốt thỉnh thần về.

Khi thỉnh thần về phải dùng nước lá bưởi để tắm rửa tẩy trần. Bàn thờ cũng phải được lau dọn sạch sẽ bằng nước lá bưởi hoặc rượu va nước.

Khăn dùng lau dọn bàn thờ phải sạch sẽ và không được dùng cho mục đích khác. Tiếp đó mới là đưa các đồ thờ cúng khác như bát hương, chun gạo, muối, rượu…

Làm việc gì cũng vậy cần phải có tâm và lòng thành. Tâm tốt thì luôn gặp may mắn và tài lộc. Làm việc gì không xuất phát từ lương thiện ắt gặp báo ứng. Việc thờ cúng cũng vậy. Nếu xuất phát từ lòng thành thì các thần sẽ luôn phù trợ.

Chọn hướng hay chọn vị trí là một phần trong việc thờ cúng. Còn lại có rất nhiều yếu tố khác tác động đến việc tiền tài có vào nhà hay không.